Quỳ Châu: Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021
Sáng ngày 26/11, Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Quỳ Châu tổ chức khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021.Tham dự về phía tỉnh có Thượng tá Phan Đại Nghĩa -  Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó trưởng ban Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Tổng đạo diễn khu vực phòng thủ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vương Quang Minh – Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quỳ Châu, đồng chí Lô Thanh Luận – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện  và các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Sáng ngày 26/11, Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Quỳ Châu tổ chức khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021. Tham dự về phía tỉnh có Thượng tá Phan Đại Nghĩa -  Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó trưởng ban Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Tổng đạo diễn khu vực phòng thủ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vương Quang Minh – Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quỳ Châu, đồng chí Lô Thanh Luận – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện  và các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Toàn cảnh buổi khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quỳ Châu năm 2021

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quỳ Châu

Phát biểu chỉ đạo diễn tập, thượng tá Phan Đại Nghĩa -  Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó trưởng ban Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh nhấn mạnh diễn tập khu vực phòng thủ huyện là cuộc diễn tập lớn, huy động nhiều lực lượng, phương tiện, thông qua diễn tập để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương, quá trình diễn tập cần thực hiện tốt theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị về cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các cơ quan, ban, ngành, LLVT làm tham mưu. Tổ chức diễn tập trọng tâm trọng điểm sát với tình huống, vận dụng sáng tạo giữa lý luận với thực tiễn; phối hợp chặt chẽ giữa các khâu diễn tập, nhất là phần thực binh của các lực lượng, bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; bảo đảm thực hiện nghiêm phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Vương Quang Minh - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quỳ Châu phát biểu khai mạc Diễn tập

Thượng tá Phan Đại Nghĩa -  Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó trưởng ban Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh phát biểu chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quỳ Châu.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu phát biểu đáp từ  chỉ đạo của  thượng tá Phan Đại Nghĩa.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 diễn ra trong thời gian 2 ngày, 1 đêm với 3 nội dung gồm Giai đoạn 1, Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang và chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; Giai đoạn 2, Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Giai đoạn 3, Thực hành tác chiến phòng thủ.

Hà Thảo

Trung tâm VHTT –TT Quỳ Châu