Quỳ Châu : Tuyên truyền phòng, chống mua bán người
Sáng ngày 12/10, Trường THCS Hạnh Thiết phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống mua bán người năm học 2021-2022.

Các đại biểu tham dự buổi tuyên truyền

Tại buổi buổi tuyên truyền, đại diện cán bộ Công an tỉnh Nghệ An đã cung cấp đến các thầy cô giáo và các em học sinh về một số văn bản, quy định của pháp luật về phòng, chống mua bán người; các khái niệm cơ bản về mua bán người, tình hình phát triển và nguy cơ của tệ nạn mua bán người trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là vùng biên giới; Các biện pháp phòng ngừa, phát hiện những phương thức, hình thức, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm mua bán người để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhất là đối với học sinh nữ biết và phòng tránh; Kỹ năng thoát hiểm, phòng tránh khi bị các đối tượng mua bán người lợi dụng, bắt cóc.

Các tiết mục văn nghệ, kịch tuyên truyền

Cán bộ Công an tỉnh Nghệ An tuyên truyền các văn bản, quy định của luật phòng, chống buôn, bán người.

Các em học sinh tham gia tại buổi tuyên truyền.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức tự phòng ngừa, ngăn chặn, tố giác kịp thời những tội phạm mua bán người xâm nhập học đường.

Hà Thảo - Trung tâm VHTT - TT Quỳ Châu.