Bản Hạnh Tiến, xã Châu Hạnh đón nhận danh hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021
         Sáng ngày 12/4, Bản Hạnh Tiến, xã Châu Hạnh đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bản đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lô Thanh Luận – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Lữ Thị Thủy – Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Toàn cảnh buổi lễ công bố quyết định bản Hạnh Tiến đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021.

Bản Hạnh Tiến, xã Châu Hạnh là bản thuộc khu vực III, có 98% là dân tộc kinh, dân cư sống tập trung với 136 hộ và 527 nhân khẩu. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, Cán bộ và nhân dân bản Hạnh Tiến một lòng hăng hái thi đua, phát huy nội lực trong nhân dân và sự giúp đỡ của các doanh nghiệp góp phần xây dựng bản giàu đẹp. Trong 5 năm xây dựng Nông thôn mới, bản Hạnh Tiến đẩy mạnh phát triển sản xuất ngành nghề sản xuất hương trầm, dịch vụ, thương mại; Ứng dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất, chăn nuôi nên thu nhập bình quân đầu liên tục tăng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 ước đạt trên 36 triệu đồng/người; Tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 11,76 % , tỷ lệ hộ khá, hộ giàu ngày một tăng; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95%. Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chăm lo. Đến nay, bản Hạnh Tiến đã đạt 15/15 tiêu chí và được Chủ tịch UBND huyện ra quyết định công nhận Bản đạt chuẩn Nông thôn mới.

Lãnh đạo huyện Quỳ Châu trao tặng 10 triệu đồng cho  bản Hạnh Tiến, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác  xây dựng bản đạt chuẩn NTM.

Xã Châu Hạnh cũng trao số tiền 5 triệu đồng và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM.

Trong dịp này, lãnh đạo huyện Quỳ Châu đã trao bằng công nhận bản Hạnh Tiến đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021, trao tặng 10 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân bản Hạnh Tiến, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng bản đạt chuẩn NTM. Đồng thời, xã Châu Hạnh cũng trao số tiền 5 triệu đồng và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM./.

Hà Thảo - Trung tâm VHTT-TT Quỳ Châu