Đảng bộ xã Châu Hoàn tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
Ngày 17/01/2022, Đảng bộ xã Châu Hoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lô Thanh Luận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Trần Văn Hùng, HUV, Trưởng phòng Nội vụ; đ/c Lô Văn Thế, HUV, Trưởng phòng KT-HT; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể, cùng đại diện các Đảng viên tiêu biểu trên địa bàn xã Châu Hoàn.

Năm 2021, Đảng ủy xã Châu Hoàn đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Trong chỉ đạo đã bám sát Nghị quyết, chương trình công tác và được cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch, đề ra nhiều giải pháp triển khai thực hiện. Hệ thống chính trị trong nội bộ đoàn kết, đội ngũ cán bộ, công chức tự tin trong giải quyết công việc, tình hình nhân dân ổn định và tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý chính quyền không có điểm nóng, sự việc, vụ việc phức tạp, xẩy ra trên địa bàn.

Kinh tế có sự tăng trưởng cao hơn năm trước, Tổng  giá trị sản xuất (giá cố định 2010) đạt 77.443.267.000 đồng, đạt 102 % so với KH. Thu nhập bình quân đầu người đạt:  31,2 triệu đồng/ người/ năm đạt 104 % so với KH; Duy trì và phát triển các mô hình kinh tế, điển hình là mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm, mô hình trồng cây ăn quả và mô hình sản xuất giống cây keo. Xây dựng Nông thôn mới có nhiều kết quả, Năm 2021 đạt thêm Tiêu chí 04 - Điện, nâng số tiêu chí toàn xã đạt 10/19 tiêu chí. Đưa 01 bản Ba Cống đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được quan tâm chỉ đạo. Đến nay xã Châu Hoàn giữ vững được vùng xanh của huyện.

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên. Trong năm 2021 tập trung rà soát công tác phát triển Đảng viên. Tổng số kết nạp mới 10/8 Đảng viên đạt 125% KH năm, nâng tổng số Đảng viên toàn đảng bộ là 202 đồng chí.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lô Thanh Luận, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Châu Hoàn đã đạt được trong năm qua. Đồng thời,  đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị bước sang năm 2022 cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Châu Hoàn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, kế hoạch phát triển KT-XH của huyện, Nghị quyết HĐND xã và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022. Trước mắt, Chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp, đưa các giống có chất lượng cao vào SX ngay từ đàu năm; Triển khai trồng rừng tập trung theo vụ mùa sản xuất. Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, phát triển trang trại và kinh tế hộ gia đình…v.v..

Nhân dịp này, 05 chi bộ và 22 cá nhân đã được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng 2021

Kế Kiên