Kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Quỳ Châu khóa XX thành công tốt đẹp
 Sáng ngày 28/12, HĐND huyện Quỳ Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 4. Tham dự kỳ họp,về phía tỉnh có bà Quế Thị Trâm Ngọc – Trưởng Phòng Xây dựng – Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật , Sở tư pháp tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Vương Quang Minh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lô Thanh Luận – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, đại diện các ban, ngành cấp huyện, chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 28/12, HĐND huyện Quỳ Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 4. Tham dự kỳ họp,về phía tỉnh có bà Quế Thị Trâm Ngọc – Trưởng Phòng Xây dựng – Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật , Sở tư pháp tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Vương Quang Minh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lô Thanh Luận – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, đại diện các ban, ngành cấp huyện, chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Nhiệm vụ trọng tâm của kỳ họp là đánh giá kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021 và Triển khai nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Các đại biểu thực hiện nghi thức Chào cờ tại Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 4

Đồng chí Vương Quang Minh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện thông qua Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội - quốc phòng, an ninh năm 2021, nhiệm vụ giải pháp năm 2022.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến rất phức tạp làm ảnh hưởng đến tất cả mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Trước tình hình đó, Huyện ủy, HĐND và UBND huyện đã thực hiện mục tiêu kép, song hành hai nhiệm vụ vừa chống dịch vừa sản xuất, duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh. Vậy nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được kết quả khá trên các lĩnh vực, có 18/25 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng đạt khá 9,3%, thu nhập bình quân đầu người đạt 42,3 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản xuất các ngành tăng so với cùng kỳ. Sản xuất nông lâm nghiệp ổn định, bố trí, cơ cấu lúa chất lượng cao chiếm 32,8% diện tích. Duy trì và nâng cao các tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới đối với xã Châu tiến và đưa 1 xã, 5 bản về địch nông thôn mới. Chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp đạt ở mức cao, đặc biệt có 10 học sinh giỏi đạt giải cấp quốc gia. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng được chú trọng. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 được triển khai quyết liệt, đảm bảo đúng quy định. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đẩy đủ. Các hoạt động văn hóa được quan tâm. Tình hình quốc phòng, an ninh được giữ vững, không có điểm nóng xảy ra.

Bà Quế Thị Trâm Ngọc – Trưởng Phòng Xây dựng – Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật , Sở tư pháp tỉnh  phát biểu tại  Kỳ họp.

Qua báo cáo tổng hợp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, nhiều cử tri có ý kiến và kiến nghị như Quan tâm vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; Đề nghị cấp trên hỗ trợ xi măng cho các bản đã về đích Nông thôn mới từ năm 2020 và các bản đăng ký về đích Nông thôn mới trong năm 2022 để làm đường giao thông nội bản; Cử tri và nhân dân bản Xớn đề nghị cấp trên xem xét hỗ trợ tu sửa mương, bai Na Qué để nhân dân có nước tưới phục vụ sản xuất; Quan tâm tu sửa, xây mới nhà văn hóa cộng đồng cho các bản sáp nhập vì nhà văn hóa hiện nay đã xuống cấp và không đủ diện tích cho nhân dân sinh hoạt; Đề nghị huyện quan tâm xây dựng cầu tràn qua xóm Cà Dạc, bản Thung Khạng, xã Châu Bình để học sinh và nhân dân đi lại an toàn trong mùa mưa lũ.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Vương Quang Minh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh Đề nghị UBND huyện đẩy nhanh giải quyết các vấn đề đã tiếp thu;Cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, tạo niềm tin cho nhân dân; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản; Áp dụng khoa học – kĩ thuật vào trong sản xuất, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả; Chú trọng công tác quản lí tài nguyên khoáng sản, đất đai; Quan tâm vấn đề thu ngân sách để đạt chỉ tiêu đã đề ra; Tăng cường công tác đối thoại với nhân dân; Sau kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND kịp thời tiếp xúc sau kỳ họp để báo cáo với nhân dân kết quả kỳ họp./.

Hà Thảo - Trung tâm VHTT - TT Quỳ Châu