Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ xã Châu Phong, Quỳ Châu
Ngày 05/01/2022, Hội LHPN Quỳ Châu đã tổ chức bàn giao nhà mái ấm tình thương cho Chị Lô Thị Năm, hội viên chi hội phụ nữ bản Lầu, xã Châu Phong. Dự buổi bàn giao, có đồng chí Hồ Thị Loan, HUV, Chủ tịch Hội LHPN Quỳ Châu, đại diện BQL bản Lầu, và Hội LHPN xã Châu Phong.

Gia đình Chị Lô Thị Năm, hội viên chi hội phụ nữ bản Lầu, xã Châu Phong. thuộc gia đình khó khăn về nhà ở, cả gia đình ở trong căn nhà sàn cũ xập xệ. Được biết hoàn của Chị Năm, Hội LHPN huyện Quỳ Châu đã đứng ra vận động, kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình Chị Nămlàm lại nhà mới.

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà sàn 03 gian của gia đình Chị Lô Thị Năm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng hơn 114 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN Quỳ Châu, hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền được quyên góp từ chị em hội viên phụ nữ toàn huyện; Làng bản đóng góp ngày công, còn lại là do người thân, anh em, họ hàng trong bản giúp đỡ.

Tại buổi bàn giao nhà mái ấm, đồng chí Hồ Thị Loan, HUV, Chủ tịch Hội LHPN Quỳ Châu đã trao số tiền 20 triệu cho gia đình Chị Lô Thị Năm.

Với hoạt động ý nghĩa này, Hội LHPN các cấp, đã thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống; góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.

Kế Kiên