ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Đại hội Hội chữ thập đỏ huyện Quỳ Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027
Sáng ngày 18/5, Hội chữ thập đỏ huyện Quỳ Châu tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Lê Thanh Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 91 đại biểu đại diện cho hơn 1.000 hội viên trên địa bàn huyện.
Anh-tin-bai

Các đại biểu tham gia Đại hội.

Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả tốt, có 6/8 chỉ tiêu đạt. Hệ thống tổ chức Hội các cấp từng bước được củng cố, kiện toàn; năng lực tham mưu, vận động nhân đạo của đội ngũ cán bộ Hội từng bước nâng lên; các lĩnh vực trọng tâm hoạt động hiệu quả; công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo được đẩy mạnh, công tác hiến máu tình nguyện có nhiều đổi mới và vượt kế hoạch. Hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ thu hút được sự tham gia của đông đảo các tổ chức, các nhà hảo tâm và nhân dân.

 
Anh-tin-bai

Các đồng chí chủ trì Đại hội.

Trong nhiệm kỳ, các cấp hội trên địa bàn huyện đã vận động và làm cầu nối trao 5.810 suất quà cho các hộ nghèo và gia đình nạn nhân chất độc da cam vui tết đón xuân với tổng giá trị trên 2,9 tỷ đồng. Hội cũng đã quan tâm đến các cuộc vận “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” lập được 200 địa chỉ, trợ giúp được 150 địa chỉ với số tiền hơn 135 triệu đồng. Hội luôn nắm bắt kịp thời các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vươn lên trong cuộc sống trao 756 suất quà với số tiền 378 triệu đồng. Đối với hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa và trợ giúp nhân dân, khắc phục hậu quả thiên tai với tổng số tiền hơn 763 triệu đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện trong nhiệm kỳ tiếp tục được triển khai vận động được 5.400 người đăng ký, tiếp nhận hơn 3.600 đơn vị máu, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội. 

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Hội chữ thập đỏ đã đạt được. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội chũ thập đỏ tỉnh nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, các cấp Hội phải bám sát chương trình, kế hoạch; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; lựa chọn hoạt động trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên để tổ chức thực hiện. Thực hiện tốt vai trò chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động và phong trào cuả Hội. Phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức trong công tác tuyên truyền vận động; từng bước làm tốt vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của tổ chức Hội trong hoạt động nhân đạo. Hoạt động của Hội phải thiết thực, xuất phát từ thực tiễn và nhu cầu; công tác vận động nguồn lực và quản lý tài chính đảm bảo công khai, minh bạch; để vận động được nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp tổ chức Hội không ngừng phát triển. Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội là then chốt trong công tác xây dựng Hội.

Đồng chí Lê Thanh Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu tổng kết Đại hội.

Thường xuyên chăm lo, bồi dưỡng trình độ năng lực; chú trọng lựa chọn cán bộ thực sự tâm huyết, sâu sát với cơ sở, có khả năng thuyết phục và vận động quần chúng tham gia các hoạt động nhân đạo. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà Nước, của Hội cấp trên. Kịp thời phát huy nhân rộng các mô hình có hiệu quả; biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo là nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội, góp phần thúc đẩy các hoạt động của Hội ngày càng lan tỏa và phát triển.

Anh-tin-bai

Ra mắt BCH Hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2022-2027.

Anh-tin-bai

Tặng quà cho các đồng chí trong BCH cũ không tái cử nhiệm kỳ mới.

 Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu 7 đồng chí dự Đại hội Hội chữ thập đỏ tỉnh (01 đồng chí dự khuyết)./.

Bé Vinh

Trung tam VHTT&TT Quỳ Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập