ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Môn Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh được đánh giá "vừa sức" với các thí sinh.
Chiều 7/06 tại điểm Trường THPT Quỳ Châu, 579 thí sinh đã hoàn thành môn thi Tiếng Anh, môn thi thứ 2 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Các em tỏ ra phấn khởi, vui mừng vì đề thi năm nay kiến thức cơ bản, nhẹ nhàng, số câu dành cho học sinh khá, giỏi chiếm khoảng 10% đề thi.
Anh-tin-bai

Các em học sinh trao đổi đề thi với giáo viên sau khi ra khỏi phòng thi.

 Đa số các em hoàn thành môn thi chiều nay đều vui mừng, theo nhiều ý kiến của thí sinh có sự so sánh đề thi Tiếng Anh năm nay nhẹ nhàng hơn so với đề thi năm ngoái. Em Lương Quỳnh Trâm- Thí sinh Trường THCS Hạnh Thiết cho biết: “Kết thúc môn thi chiều nay với tâm lý rất thoải mái, là học sinh với học lực môn Tiếng Anh loại khá nên em rất tự tin mình hoàn thành môn thi với điểm số trên 8 điểm.”

Cô giáo Phạm Thi Linh – Giáo viên dạy Tiếng Anh của trường THCS Hạnh Thiết cho biết: “Đề thi Tiếng Anh năm nay so với đề năm ngoái khá vừa sức với các em học sinh, các em có học lực trung bình đã có thể kiếm điểm. Các kiến thức trong đề thi cơ bản, không có nhiều từ mới đánh đố. Bên cạnh đó, đã có những câu mang tính chất phân loại chiếm khoảng 7 đến 9 câu trong cả 50 câu. Các em học sinh có sự ôn luyện, có đầu tư thời gian với môn thi với học lực khá, giỏi có thể kiếm được điểm tối đa.”

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đề thi Tiếng Anh vừa sức đã làm cho thí sinh vui mừng tạo động lực để hoàn thành môn thi Toán vào sáng ngày 08/06/2022.

Về bố cục đề, đề thi có 50 câu với 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Trong đó, có những câu từ câu 1 đến câu 16 học sinh chỉ cần nhìn là có thể làm được. Môn Tiếng Anh không phải là môn thế mạnh của các em huyện Quỳ Châu bởi nhiều trường THPT ở các điểm khó khăn, các em được tiếp cận môn Tiếng Anh muộn hơn các em ở vùng trung tâm. Đồng thời, sự đầu tư thời gian học của các em học sinh và sự quan tâm của phụ huy còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, đề thi năm nay nhìn nhận là phù hợp, vừa sức với cả các em cả các em thí sinh ở trường vùng khó khăn hơn./.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập