Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn tại Châu Thắng
Sáng ngày 22/4, đồng chí Lô Thanh Luận –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Huống Văn Toán ở bản Cằng Bài, xã Châu Thắng bị hỏa hoạn thiêu cháy toàn bộ ngôi nhà.

Tại gia đình hỏa hoạn, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao hỗ trợ 15 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ phòng chống thiên tai, HĐND huyện trao hỗ trợ 2 triệu đồng giúp đỡ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Đồng chí Lô Thanh Luận – Phó Bí thư Huyện ủy đã chia sẻ, động viên gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Trước mắt, các tổ chức đoàn thể cấp xã vận động hỗ trợ gia đình làm nhà tạm, hỗ trợ nhu yếu phẩm, đồ dùng cho gia đình với tinh thần “Tương thân, tương ái”.

Theo gia đình cho biết, trước đó vào khoảng 17h30 phút ngày 19/4/2022, gia đình ông Huống Văn Toán, sinh năm 1990, trú tại bản Cằng Bài, xã Châu Thắng bất ngờ bốc cháy. Do trong nhà có nhiều vật dụng dễ bắt lửa, vật dụng chữa cháy thô sơ, địa hình nhà ở cao nên ngọn lửa không thể dập được. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 820 triệu đồng, không có thiệt hại về người.

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu