ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Quỳ Châu Phát động Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Sáng 20/6, tại xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Trong những năm qua, công tác gia đình ở huyện nhà đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận và đã góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của quê hương, dân tộc, xây dựng tư tưởng, đạo đức, lối sống lành mạnh, tốt đẹp, đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác gia đình ở huyện nhà vẫn gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Đặc biệt là tình trạng bạo lực gia đình vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi, đã và đang gây ra nhiều hậu quả nặng nề không những cho nạn nhân mà còn cho cả gia đình và toàn xã hội. Theo số liệu báo cáo từ 2012 đến 2021, trên địa bàn huyện xảy ra 141 vụ bạo lực gia đình, đã được phát hiện và đưa ra góp ý, phê bình trong cộng đồng dân cư. Đây chưa hẳn là số liệu đầy đủ, song cũng cho thấy mức độ vi phạm và công tác phòng, chống bạo lực gia đình cần phải được giải quyết trên cả 3 nhóm vấn đề: ngăn ngừa không để xảy ra hành vi bạo lực, phát hiện sớm xử lý kịp thời hành vi bạo lực và hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình.

Anh-tin-bai

Chủ đề của Tháng hành động năm nay là “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”.  Điều đó muốn nói lên rằng: phòng, chống bạo lực gia đình việc không chỉ riêng ai, không chỉ bộ phận nào trong xã hội mà công việc này là trách nhiệm của tất cả chúng ta hãy lên tiếng, nghiêm minh xử lý trừng trị những đối tượng vi phạm góp phần bảo vệ phụ nữ và trẻ em chung tay xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Anh-tin-bai

Nhân Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm 2022. UBND huyện Quỳ Châu kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đoàn thể; mỗi địa phương từ khối/xóm/bản, đến mỗi gia đình hãy đồng lòng, chung tay hành động vì một xã hội không có bạo lực gia đình góp phần quan trọng xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, văn minh.Đồng thời qua đây tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng; kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị văn hóa mới, tiến bộ…

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình của 12 xã, thị trấn đã ký cam kết và tham gia diễu hành kêu gọi mọi người cùng hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.

Kế Kiên

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập