ĐĂNG NHẬP  
image banner
 
Quỳ Châu phát động toàn dân luyện tập môn bơi và phòng chống tai nạn đuối nước năm 2022.
Sáng ngày 11/5, huyện Quỳ Châu đã tổ chức lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi và phòng chống tai nạn đuối nước năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Hà –Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các lãnh đạo một số ban, ngành cấp huyện, đại diện lãnh đạo 12 xã, thị trấn, Công chức văn hóa, đoàn thanh niên các xã, thị trấn, hiệu trưởng, giáo viên tổng phụ trách đội, giáo viên thể dục và học sinh Trường tiểu học Châu Tiến.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ phát động.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham gia buổi lễ.

Trong những năm qua, dù địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước, tuy nhiên vẫn còn những trường hợp đuối nước thương tâm xảy ra nhất là thời điểm dịp nghỉ hè, thời tiết nắng nóng. Tính từ năm 2017 đến 2022 trên địa bàn huyện Quỳ Châu đã xảy ra 16 vụ đuổi nước với 16 nạn nhân tử vong. Riêng năm 2021 đã có 2 nạn nhân tử vong tại xã Châu Hạnh và xã Châu Bình, những nạn nhân tử vong do đuối nước đã để lại nỗi đau cho gia đình, người thân và bạn bè.

Anh-tin-bai
Đồng chí Lê Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện phát động toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước năm 2022.

Để hạn chế những vụ đuối nước UBND huyện kêu gọi các xã, thị trấn, các trường học và gia đình các em học sinh cần chung tay quản lý, bảo vệ các em học sinh khỏi các vụ đuối nước. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền kỹ năng phòng chống đuối nước tận các khối, bản, các vùng có sông, suối, các vùng dân cư có những điểm nguy hiểm thường xuyên xảy ra vụ đuối nước. Đặc biệt, trong các dịp hè các nhà trường làm tốt công tác trang bị kiến thức cho các em về sinh hoạt tại địa phương, gia đình. Tuyên truyền học sinh không biết bơi không được tắm sông, suối. Trẻ em khi tham gia các loại hình giao thông đường thủy phải mặc áo phao. Đồng thời, mỗi người dân cần học bơi, luyên tập bơi tại các bể bơi an toàn.

Anh-tin-bai

Đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn ký cam kết phòng chống đuối nước năm 2022 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo huyện.

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản về phòng, chống đuối nước, đồng thời, tuyên truyền vận động toàn dân tích cực, chủ động tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật, đuối nước cho trẻ em và cộng đồng. Ban tổ chức cũng đã trao các suất quà cho các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ.

Trong dịp này, UBND các xã đã tổ chức ký cam kết phòng chống đuối nước, đồng thời tặng các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập