Sôi nổi ngày hội văn hóa đọc “ Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới”
       Sáng ngày 21/4, Hưởng ứng ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2022, Trường THPT Quỳ Châu phối hợp với Trung tâm Văn hóa TT-TT huyện Quỳ Châu tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc với chủ đề Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới. Tham dự có Ông Cao Mạnh Lân – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Hùng Cường – Trưởng Phòng Văn hóa thông tin – thể theo; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm VHTT- TT Quỳ Châu.

Tại ngày hội, đại diện lãnh đạo trường THPT Quỳ Châu  đã phát động Ngày hội đọc sách và hội thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022. Bên cạnh đó, Ngày hội cũng diễn ra nhiều hoạt động trải nghiệm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh như : Thi giới thiệu cuốn sách mà em yêu thích, Thi xếp sách nghệ thuật, Giới thiệu thư viện trường, Đọc sách tại xe Tri thức của Thư viện tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu tham dự Ngày hội.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Trung VHTT-TT huyện Quỳ Châu phát biểu tại buổi lễ.

Ông Cao Mạnh Lân – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Dịp này, Thư viện tỉnh Nghệ An cũng đã trao tặng cho trường THPT Quỳ Châu gần 100 cuốn sách với giá trị trên 6 triệu đồng.

Đại diện Thư viện tỉnh Nghệ An trao tặng sách cho trường THPT Quỳ Châu.

Thông qua ngày hội nhằm góp phần đưa Văn hóa đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn. Hoạt động góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực./.

Một số hình ảnh nổi bật tại Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2022.

Hà Thảo - Trung tâm VHTT -TT Quỳ Châu