Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
cơ cấu tổ chức
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa quỳ châu
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Du lịch cộng đồng bản Hoa Tiến xã Châu Tiến trong dịp lễ hội Hang Bua năm 2016
Với tiềm năng to lớn về cảnh quan thiên nhiên, giá trị về lịch sử, văn hóa bản địa, tập tục và lối sống, văn hóa ẩm thực phong phú riêng có, bản Hoa Tiến, bản Thái gốc huyện Qùy Châu đang còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống để phát triển du lịch cộng đồng.
Huyền thoại núi Phá Xăng
(Baonghean) - Ngọn núi Phá Xăng nằm giữa bản Xăng (Châu Bính - Quỳ Châu) có một hệ thống hang động đẹp. Giữa lưng chừng núi là tượng đá Náng Đỏn. Vào những năm chẵn, sau Lễ hội Hang Bua ở xã Châu Tiến bên cạnh, người dân Châu Bính mở hội Thẳm Co Ngụn - leo núi Phá Xăng.
Cảnh sắc Hang Bua
Lễ hội Hang Bua một điểm hẹn lý tưởng.
    Hang Bua là một di tích lịch sử và danh thắng cấp Quốc gia, được thiên nhiên ưu đãi tạo dựng từ ngày xưa tại làng Na Nhàng (nay là bản Hồng Tiến 2) xã Châu Tiến huyện Quỳ Châu Nghệ An, cách trung tâm huyện lỵ 12 km và cách Thành phố Vinh 150 km về phía Tây Bắc  (dọc theo đường Quốc lộ 1A và Quốc lộ 48).
Trở lại Kẻ Khun
Là khu dân cư vùng sâu, vùng xa 100 % dân số là đồng bào dân tộc Thái của xã Châu Hội, đến thời điểm này bản Kẻ Khun có 201 hộ gia đình với 831 nhân khẩu. Bản  có 623 ha diện tích tự nhiên, trong đó có 25 ha ruộng lúa nước một năm hai vụ (kể cả ruộng Na Nọi do người dân tự khai phá dọc khe suối). Đời sống của mọi người chủ yếu từ nguồn thu nhập sản xuất nông nghiệp, phát triển vườn rừng, chăn nuôi gia súc, gia cầm và nghề thủ công truyền thống.
Khai hội trên đất Mường Chiềng Ngam
Sáng 13/02, huyện Quỳ Châu long trọng tổ chức lễ khai mạc Lễ hội Hang Bua năm 2012. Lễ hội Hang Bua được tổ chức thường niên, là sự kiện có ý nghĩa sâu sắc đến đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào nơi đây.
Di tích, danh thắng huyện Quỳ Châu

Di tích danh thắng Hang Bua. Địa chỉ: Bản Hồng tiến – Châu Tiến - Quỳ Châu. Hang Bua nằm trong dãy núi Phà én thuộc bản Hồng tiến xã Châu tiến huyện Quỳ Châu. Sự tích thần núi và thần nước giao tranh với nhau, thần núi đã thắng thần nước và che chở cho nhân dân.

Di tích và danh lam thắng cảnh

Quỳ Châu là một huyện vùng cao của tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Quỳ Châu nằm trong vùng kinh tế Phủ Quỳ, trung tâm của miền Tây Bắc Nghệ An. Huyện có nhiều thuận lợi để phát triển sản xuất và chế biến nông lâm sản, khai thác khoáng sản và tiềm năng du lịch.

 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu