Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
cơ cấu tổ chức
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa quỳ châu
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Hương trầm ngào ngạt, quê hương đất nước vào xuân
Làng hương trầm Quỳ Châu ngày áp Tết

Trong tâm thức người Việt, nén hương như một nhịp cầu nối hai thế giới hữu hình và vô hình, giữa cuộc đời thực và thế giới tâm linh. Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, ngoài những lễ vật dâng lên bàn thờ gia tiên thể hiện tấm lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn, thì việc thắp nén hương thơm để nguyện cầu cho nhân khang, vật thịnh là điều không thể thiếu.

Thổ cẩm Hoa Tiến đón xuân…
Những ngày cuối năm, những khung cửi làng nghề thổ cẩm Hoa Tiến, huyện Quỳ Châu gấp rút cho những công đoạn cuối cùng để hoàn thành sản phẩm. Người Thái có quan niệm rằng, mọi công việc của năm cũ phải hoàn thành để sang năm chuẩn bị cho công việc mới tốt hơn.
Hương Trầm Quỳ Châu
Vào cữ tháng 9 âm lịch. Đến Quỳ Châu , một huyện miền núi Nghệ an. Hầu như ở khắp mọi nơi, đều thoảng trong khơng gian một mùi thơm dễ chịu- mùi hương trầm.Bởi chính tại đây, đất Quỳ Châu từ xưa nay đã nổi tiếng về hương trầm, bên cạnh các đặc sản thành danh như vịt bầu Quỳ Châu,măng khô, mộc nhĩ …
Phát triển ngành nghề nông thôn huyện Quỳ Châu
Để khai thác tốt nhất tiềm năng phát triển kinh tế của huyện Quỳ Châu trong điều kiện sản xuất nông nghiệp phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện tự nhiên, Ủy Ban nhân dân Huyện Quỳ Châu và Chương trình Phát triển nông thôn Quỳ Châu (Dự án do chính phủ Bỉ tài trợ) đã ký hợp đồng với các chuyên gia tư vấn của Trung tâm nghiên cứu và Hỗ trợ phát triển các Làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam để quy hoach phát triển ngành nghề nông thôn của Huyện. Kết quả quy hoạch này cũng sẽ là cơ sở để Chương trình Phát triển nông thôn huyện Quỳ Châu đưa vào kế hoạch hỗ trợ.
Tìm về nguồn gốc nghề Hương trầm Quỳ Châu
Khối 2 thị trấn Tân Lạc (Huyện Quỳ Châu) được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là làng nghề hương trầm truyền thống từ tháng 3-2010, đến nay đã có 36 hộ chuyên làm nghề cuốn hương. Gặp ông Võ Minh Châu, con trai cụ Võ Lê Hải (người đầu tiên tìm đưa cây rễ hương làm hương trầm ở Quỳ Châu), chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện về sự tồn tại và phát triển của trầm hương xứ Phủ Quỳ.
 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu