Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
cơ cấu tổ chức
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa quỳ châu
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Quỳ Châu giải quyết những vướng mắc để đưa xã Châu Tiến về đích NTM Quỳ Châu giải quyết những vướng mắc để đưa xã Châu Tiến về đích NTM
 
Quỳ Châu giải quyết những vướng mắc để đưa xã Châu Tiến về đích NTM (07/07/2018 09:33 AM)

Sáng ngày 6/7/2018, Ban chỉ đạo NTM của huyện Quỳ Châu đã làm việc với xã Châu Tiến bàn giải pháp trong xây dựng NTM. Trong  buổi làm việc, đồng chí Ngô Đức Thuận - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu nhấn mạnh: Các ban ngành và chính quyền xã Châu Tiến cùng với nhân dân cần giải quyết những vướng mắc để hoàn thiện đưa xã Châu Tiến về đích NTM trong năm 2018.


Tính đến tháng 5/7/2018, số tiêu chí đạt của toàn xã Châu Tiến 19/19 tiêu chí. Xã đã có 5 bản về đích NTM 4 bản đã hoàn thiện hồ sơ để BCĐ huyện thẩm định và công nhận bản NTM trong năm 2018. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những tiêu chí dù đạt nhưng chưa bền vững như: Tiêu chí về điện, một số nơi còn sử dụng cột gỗ, điện yếu không đáp ứng được nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Tiêu chí về nhà ở dân cư, xóa nhà tạm đang thực hiện với 2 nhà hoàn thành 50%, 2 nhà chưa xây dựng. Tiêu chí về hộ nghèo đang cần con giống để thoát nghèo cho 168 hộ để tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,5%.


 Toàn cảnh buổi làm việc của BCĐ xây dựng NTM của huyện Quỳ Châu tại xã Châu Tiến.


Sau khi nghe ý kiến phát biểu của BCĐ xây dựng NTM của xã và sự đóng góp ý kiến của BCĐ cấp huyện. Đồng chí Ngô Đức Thuận - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của xã Châu Tiến nói riêng và của toàn huyện nói chung đều gặp nhiều khó khăn do xuất phát điểm thấp. Tuy nhiên, sau nhiều năm xây dựng đã có được nhiều lợi ích cho nhân dân, bộ mặt NTM ngày càng khởi sắc. Trong thời gian từ nay đến cuối năm BCĐ cấp huyện cần bám sát với xã Châu Tiến để giải quyết những vướng mắc; Kiểm tra các công trình xây dựng đang cần xây dựng và trong giai đoạn hoàn chỉnh; Quan tâm đến vấn đề việc làm cho người dân làm nền tảng cho quá trình giảm tỷ lệ hộ nghèo bền vững; Hoàn thành đường lưới điện quy hoạch cho khu chăn nuôi và khu dân cư; Quan tâm đến vệ sinh môi trường sạch đẹp tạo mỹ quan cho vùng NTM; Các ban ngành liên quan khảo sát, hỗ trợ xã Châu Tiến hoàn chỉnh hồ sơ để BCĐ xây dựng NTM cấp tỉnh thẩm định và công nhận bản NTM trong năm 2018./.

Bé Vinh

Đài Quỳ Châu


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu