Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
cơ cấu tổ chức
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa quỳ châu
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Chủ tịch UBND huyện đối thoại với xã Châu Phong Chủ tịch UBND huyện đối thoại với xã Châu Phong
 
Chủ tịch UBND huyện đối thoại với xã Châu Phong (14/08/2019 08:26 AM)

Sáng 13/8, đồng chí Ngô Đức Thuận, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Châu Phong nhằm tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN của địa phương. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Lữ Thị Thủy, UVBTHU, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; Lãnh đạo các phòng Nông nghiệp, TNMT, VP ĐKQSD đất, Thanh tra huyện, Kiểm lâm, Rừng phòng hộ huyện.


Toàn cảnh buổi làm việc


Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả được trong phát triển kinh tế - xã hội- an ninh quốc phòng trong 7 tháng đầu năm của xã Châu Phong, đồng chí cho rằng: Chính quyền địa phương đã có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng; Công tác giao rừng, gắn với giao đất lâm nghiệp, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt tiến độ; vi phạm mới về quản lý đất đai, đất rừng còn xảy ra,..vv…Từ đó đề ra nhiều giải pháp để thực hiện.


Qua cuộc đối thoại với xã Châu Phong lần này đồng chí chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tính thắng thắn góp ý của các đồng chí cán bộ, công chức xã về ưu điểm: Quá trình hoạt động của Cấp ủy, chính quyền xã đã có nhiều cách làm hay, công việc cụ thể, làm nhanh. Cán bộ của xã đa phần là trẻ, nhiệt huyết, đội ngũ được đào tạo. Phát triển kinh tế có nhiều khởi sắc, trên địa bàn đã có 02 hợp tác xã; an sinh xã hội được quan tâm..v.v..


Ông Lương Văn Năm, Chủ tịch UBND xã Châu phong báo cáo KT-XH 7 tháng đầu năm 2019 


Tuy nhiên đồng chí cũng chỉ rõ tồn tại của xã Châu Phong đó là: Nội bộ thống nhất chưa cao, cần tập trung quan tâm để xây dựng công tác chỉnh đốn cán bộ, tạo dựng đoàn kết. Công tác QLNN đôi lúc, đôi nơi còn buông lỏng. Nguyên nhân là do một số ít cán bộ chưa gương mẫu trong công tác, để gia đình và người thân xảy ra sai phạm. Bên cạnh đó sự quan tâm của một số đồng chí cấp ủy viên xã chưa sâu sát với người dân, chưa biết cách truyền đạt để người dân hiểu, năng lực của một bộ phận cán bộ còn yếu.


Để giải quyết những vấn đề bất cập, tồn tại của địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị, Đảng ủy, UBND xã Châu Phong nghiêm túc chỉ rõ các tồn tại của địa phương và phải có tính đoàn kết, thống nhất cao, nhất là vai trò của người đứng đầu. Cần huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị từ xã đến bản. Chính quyền thì cần phải làm tốt công tác QLNN, giải quyết kịp thời mong muốn chính đáng của người dân. Đặc biệt là trên lĩnh vực đất đai, đất rừng.


Châu Phong là địa phương đi đầu trong vấn đề cấp đất lâm nghiệp đến 100% cho người dân, tuy nhiên khó khăn của xã đó là trong công tác quản lý vì vậy đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã cần rà soát các hộ có dấu hiệu chuyển nhượng đất rừng trái phép, nếu phát hiện thì cần thu hồi lại ngay. Tiếp tục đẩy mạnh công tác CCHC, tăng cường công tác quản lý đất đai, thực hiện chỉ thị 05, thực hiện tốt công vụ, quy chế, xây dựng chuyên đề để giám sát thực hiện.


Chủ tịch UBND huyện Đc Ngô Đức Thuận - Phát biểu kết luận tại buổi làm việc với xã Châu Phong


Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng cho rằng, bên cạnh tập trung nguồn lực để phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng thì cũng cần phải quan tâm, phát triển và gìn giữ những bản sắc sắc văn hóa của địa phương. Phát huy những giá trị truyền thống, huy động nhân dân tham gia tích cực vào các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần ngày càng nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.


Đây là buổi làm việc thứ 3 của Chủ tịch UBND huyện với địa phương trong thời gian qua, để tìm những giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho địa phương. Những nội dung được Chủ tịch UBND huyện kết luận tại các buổi làm việc với các đơn vị chính là những định hướng cho xã giải quyết những khó khăn, tồn tại hiện có của địa phương. Thông qua các buổi làm việc này, Chủ tịch UBND huyện mong muốn địa phương tập trung cao độ trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, cùng tìm những giải pháp thích hợp để tháo gỡ khó khăn, nhằm sớm đưa xã Châu Phong phát triển theo đúng lộ trình đã đề ra.

Kế Kiên – Đức Lập

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu