Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
cơ cấu tổ chức
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa quỳ châu
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Quỳ Châu: Bế mạc kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 Quỳ Châu: Bế mạc kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021
 
Quỳ Châu: Bế mạc kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 (21/12/2018 04:13 PM)

Sáng ngày 21/12, bước sang ngày làm việc thứ hai, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX. Trong sáng nay, HĐND huyện đã tổ chức  chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.


Toàn cảnh bế mạc kỳ họp.


Trong buổi sáng, HĐND huyện đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 24 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu, kết quả này là cơ sở để những người lấy phiếu tín nhiệm kiểm điểm đánh giá vai trò, vị trí của mình đối với công việc được giao.Phiên họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 24 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầuTiếp sau đó, HĐND huyện tổng kết phần thảo luận tổ chiều qua (20/12) và tiến hành thảo luận tại hội trường. Trong phần thảo luận chiều qua và thảo luận tại hội trường sáng nay đã có nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND. Các ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực kinh tế, trong đó có nhiều ý kiến về vấn đề đầu tư cơ bản như đầu tư đường lưới điện, đầu tư, xây mới các công trình giao thông, các công trình thủy lợi và nước sinh hoạt, các công trình văn hóa. Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – PCT UBND huyện cho biết: Giai đoạn 2015-2020 thực hiện đầu tư công của Quốc hội và toàn bộ các danh mục đầu tư trong giai đoạn này, nguồn vốn, tổng mức đầu tư đã được các cấp các ngành phê duyệt nên căn cứ vào danh mục thực hiện UBND huyện bố trí theo kế hoạch hàng năm tùy theo mức độ cần thiết. Đối với các công trình nằm ngoài danh mục phải chờ giai đoạn sau trừ những công trình mang tính cấp bách như khắc phục hậu quả bão lụt, những công trình lên quan đến ANQP thì sẽ bố trí từ nguồn ngân sách dự phòng.


Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Phó chủ tịch UBND huyện Qùy Châu giải trình các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh tế.


Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – PCT UBND huyện cũng giải trình thêm một số vấn đề về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm ở các xã, thị trấn; Việc bồi thường giải phóng mặt bằng chưa thỏa đáng; Xử lý việc người dân Qùy Hợp xâm canh địa phần Piêng Cắm, xã Châu Phong….


Bà Lữ Thị Mai – Bí thư Đảng ủy xã Châu Thuận nêu ý kiến về việc khám chữa bệnh cần phải có giấy chứng nhận của địa phương gây khó khăn cho người bệnh.


Những kiến nghị về lĩnh vực văn hóa – xã hội đã được đồng chí Lê Thanh Hà – PCT UBND huyện giải trình như: Các thủ tục khám chữa bệnh còn phức tạp, việc đi khám phải có giấy chứng nhận của địa phương nơi cư trú rất tốn kém đến việc đi lại và sức khỏe;  Tình trạng sinh con thứ 3 làm ảnh hưởng đến danh hiệu văn hóa ở các thôn, bản trên địa bàn huyện Qùy Châu; hiện nay đạo đức học sinh xuống cấp, việc xã hội hóa giáo dục đang chia đều cho từng học sinh, việc vẫn còn tình trạng lao động chui sang các nước khác ảnh hưởng đến an ninh. Những vấn đề trên đã được ông Lê Thanh Hà –PCT UBND huyện giải trình tại kỳ họp.


Đồng chí Lê Thanh Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện Qùy Châu giải trình các ý kiến liên quan đến vấn đề Văn hóa – Xã hội


Đồng chí Ngô Đức Thuận – Chủ tịch UBND huyện cũng đã giài trình thêm một số vấn đề chưa được làm rõ như:  việc xây dựng đường lưới điện đến những vùng khó khăn, nếu bản nào tỷ suất đầu tư quá lớn sẽ dung năng lượng tái tạo như điện năng lượng mặt trời chứ không thể kéo điện lưới quốc gia. Ý kiến của các xã, thị trấn về thu thuế quá cao được chủ tịch UBND huyện giải trình, khi UBND tỉnh giao chỉ tiêu kế hoạch sẽ phải phân bổ thu dựa vào từng địa phương, làm sao để hợp lý việc thu đạt theo kế hoạch.


Đồng chí Ngô Đức Thuận – Chủ tịch UBND huyện Qùy Châu làm rõ thêm những vấn đề cử tri đang quan tâm.


Kết thúc buổi chất vấn và trả lời chất vấn, kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XIX đã tiến hành biểu quyết thông qua một số Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết xác nhận  kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí giữa chức vụ HĐND huyện bầu, Nghị quyết về phát triển KT-XH huyện Qùy Châu năm 2019; Nghị quyết về dự toán thu chi ngân sách Nhà nước và phân bổ vốn đầu tư phát triển thuộc ngân sách nhà nước năm 2019...


Bế mạc kỳ họp đồng chí Lang Văn Chiến – TUV- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao chất lượng của kỳ họp. Các vị đại biểu HĐND huyện và các ngành đã giành nhiều thời gian, tập trung phân tích, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2018; làm rõ những mặt đã làm được, những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp  thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019.  Đặc biệt, phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận những vấn đề trên các lĩnh vực mà đại biểu HĐND và cử tri quan tâm. Đồng thời, dành nhiều thời gian chất vấn, trả lời chất vấn về những vấn đề nóng, bức xúc chậm được giải quyết. Bên cạnh đó, kỳ họp lần này đã thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu, kết quả này là cơ sở để những người lấy phiếu tín nhiệm kiểm điểm đánh giá vai trò, vị trí của mình đối với công việc được giao. Sau kỳ họp này, đ/c chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện yêu cầu các đại biểu HĐND, các cử tri giám sát các vấn đề đã đề xuất kiến nghị, trước kỳ họp được UBND, các ban ngành liên quan hứa quyết tâm thực hiện trong thời gian tới.


Đồng chí Lang Văn Chiến –Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021.


Sau 1 ngày rưỡi làm việc tích cực, đoàn kết và trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND huyện. Đồng thời cùng với sự bố trí thời gian hợp lý của chủ tọa kỳ họp, sự nghiêm túc  tham gia kỳ họp của đại biểu đại diện  các ban, ngành liên quan, 12 xã, thị trấn kỳ họp thứ 7 - HĐND huyện khóa XIX đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra./.

Bé Vinh


 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu