Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
cơ cấu tổ chức
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa quỳ châu
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Góp ý đề án phân loại đô thị loại V, thị trấn Tân Lạc, Quỳ Châu Góp ý đề án phân loại đô thị loại V, thị trấn Tân Lạc, Quỳ Châu
 
Góp ý đề án phân loại đô thị loại V, thị trấn Tân Lạc, Quỳ Châu (13/06/2018 08:22 PM)

Sáng ngày 12/6, UBND huyện Quỳ Châu phối hợp với Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng Nghệ An tổ chức hội thảo góp ý để trình ý kiến phân loại đô thị cho Thị trấn Tân Lạc huyện Quỳ Châu. Tham dự có đồng chí Lang Văn Chiến – TUV, Bí thư Huyện ủy Quỳ Châu, đồng chí Ngô Đức Thuận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.


Toàn cảnh hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị


Đô thị sẽ được đánh giá phân loại theo 5 tiêu chí gồm: Tiêu chí 1 về vị trí, chức năng, vai trò, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội; tiêu chí 2 về quy mô dân số; tiêu chí 3 về mật độ dân số; tiêu chí 4 về tỷ lệ lao động phi nông nghiệp và tiêu chí 5 về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc cảnh quan đô thị.

Đánh giá phân loại đô thị sẽ bằng phương pháp tính điểm. Tổng hợp điểm của 5 tiêu chí đạt tối đa 100 điểm, tối thiểu 80 điểm thì được xét đánh giá phân loại đô thị. Khi đánh giá phân loại, nếu có một số chỉ tiêu thấp hơn 80% so với quy định thì sẽ xem xét thêm triển vọng phát triển của đô thị đó trong nội dung quy hoạch xây dựng đô thị đợt đầu cùng với các biện pháp có tính khả thi, khắc phục được những tồn tại, yếu kém của đô thị về các mặt đó để quyết định phân loại.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến trong đó đồng tình với bố cục của đề án. Tuy nhiên, trong đề án vẫn còn sơ sài, lỗi câu từ, chính tả cần được sửa chữa. Vấn đề khái quát sự hình thành thị trấn Tân Lạc cần dựa vào quyển Dư địa chí của huyện Quỳ Châu để chính xác hơn. Bên cạnh đó, trong vấn đề nâng cao chất lượng đô thị cần xác định được tiềm năng kinh tế và những phương hướng giải pháp đối với thị trấn Tân Lạc. Đồng thời, việc quy hoạch dự án, tổng mức đầu tư, quy hoạch vốn cần rõ ràng để xác định lộ trình cho quá trình.

Bé Vinh, Đài TT-TH Quỳ Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu