Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
cơ cấu tổ chức
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa quỳ châu
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Cử tri Quỳ Châu tiếp tục có kiến nghị cần hỗ trợ chính sách bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững Cử tri Quỳ Châu tiếp tục có kiến nghị cần hỗ trợ chính sách bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững
 
Cử tri Quỳ Châu tiếp tục có kiến nghị cần hỗ trợ chính sách bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững (20/11/2020 11:42 AM)

Sáng ngày 20/11, các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh gồm: Bà Lục Thị Liên- Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh Nghệ An, ông Lang Văn Chiến – Chủ tịch HĐND huyện Quỳ Châu đã có buổi tiếp xúc cử tri cụm 3 xã Châu Nga, Châu Bình, Châu Hội của huyện Quỳ Châu.Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.


Tại cuộc tiếp xúc bà Lục Thị Liên -  Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 17; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2020, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2021; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khoá XVII.


Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri


Cử tri Nguyễn Tất Diện – Bí thư Đảng ủy xã Châu Nga tiếp tục kiến nghị: Theo Nghị định 75/2015/NĐ-CP của Chính phủ “Về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào DTTS giai đoạn 2015 - 2020” quy định rõ: Đối tượng nhận khoán là hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng khu dân cư sẽ được hỗ trợ 400.000 đồng/ha/năm. Quy định là vậy, nhưng tiền hỗ trợ không có, nên các người dân nhận khoán bảo vệ, chăm sóc rừng chưa sống được từ rừng. Điều này dẫn tới việc khó chấm dứt nạn phá rừng để trồng keo.


Bà Lục Thị Liên -  Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 17.

Cử tri Ngân Văn Phong – Bản Na Pủa xã Châu Nga chia sẻ về khó khăn của gia đình có đứa con gái mất do bệnh hiểm nghèo, quá trình học tập có vay vốn ngân hàng chính sách. Trong thời gian con gái mất, gia đình ông vẫn phải trả nợ cả gốc và lãi, do gia đình khó khăn nên ông mong muốn kiến nghị các cấp, nhất là Ngân hàng chính sách có hỗ trợ khoanh nợ, giảm lãi suất cho gia đình. Bên cạnh đó ông Phong cũng có kiến nghị về điện lưới trên địa bàn không ổn định, trong khi đó mức tính giá điện bậc thang nhiều gia đình khó khăn vì mức điện sử dụng cao.


Cử tri Lim Văn Nam – Xã Châu Hội có ý kiến cần về kiểm tra tu sửa hoặc xây mới nhà văn hóa xuống cấp.

Cử tri Lim Văn Nam – Phó Chủ tịch UBND xã Châu Hội có kiến nghị các cấp xem xét kiểm tra lại một số nhà văn hóa trên địa bàn đã xuống cấp cần được xây mới hoặc nâng cấp tu sửa nhằm đảm bảo việc hoạt động hội họp sau sát nhập các bản.

Một số cử tri xã Châu Bình cũng có ý kiến, công trình hồ chứa nước Bản Mồng kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân nhất là những vùng dân cư nằm trong lòng hồ khi không được xây dựng các công trình mới, kiên cố, đang gây thiệt thòi cho người dân nhất là, trong khi khu tái định cư tiến độ xây dựng chậm.


Cử tri Ngân Văn Phong – Bản Na Pủa xã Châu Nga có ý kiến về chế độ hỗ trợ vay vốn cho sinh viên sau khi ra trường và ý kiến về điện lưới không ổn định.


Tại cuộc tiếp xúc, lãnh đạo một số ban, ngành của UBND huyện đã trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri. Đối với chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát triển rừng vẫn chưa có đó là tình trạng chung cả tỉnh, do tỉnh không cân đối được ngân sách. Để giải quyết vấn đề này, hiện UBND huyện đang có kế hoạch thuê đơn vị tư vấn quy hoạch lại diện tích rừng Quỳ Châu, phân rõ các vùng khoanh nuôi bảo vệ, vùng rừng thiết kế rừng trồng. Đối với diện tích được quy hoạch trồng rừng  dần chuyển sang trồng cây gỗ lớn và trồng cây bản địa nhằm đem lại nguồn thu nhập cao cho người dân.


Ông Lang Văn Chiến - Chủ tịch HĐND huyện Quỳ Châu giải trình và tiếp thu các ý kiến tại buổi tiếp xúc.


Kết luận cuộc tiếp xúc ông Lang Văn Chiến – Đại biểu HĐND tỉnh Chủ tịch HĐND huyện cho rằng nhiều chính sách đưa ra vẫn còn một số bất cập và chưa phù hợp với địa phương và chưa bao phủ hết đối tượng thụ hưởng. Đối với kiến nghị về chính sách khoanh nuôi bảo vệ rừng là vấn đề không mới đã được cử tri có nhiều ý kiến tại các cuộc họp, chính sách đưa ra đã hết giai đoạn nhưng người dân vẫn chưa được hưởng, nguyên nhân chính là do tỉnh không cân đối ngân sách của tỉnh vì diện tích khoanh nuôi khá lớn. Đại biểu Lang Văn Chiến cũng cho rằng các ý kiến kiến nghị của cử tri tại tiêp xúc đều chính đáng tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp trình cuộc họp HDND tỉnh thời gian tới./.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu