Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
cơ cấu tổ chức
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa quỳ châu
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Quỳ Châu Thường trực Huyện Ủy quyết tâm giải quyết những vấn đề bức xúc chính đáng mà người dân kiến nghị Quỳ Châu Thường trực Huyện Ủy quyết tâm giải quyết những vấn đề bức xúc chính đáng mà người dân kiến nghị
 
Quỳ Châu Thường trực Huyện Ủy quyết tâm giải quyết những vấn đề bức xúc chính đáng mà người dân kiến nghị (13/06/2018 08:46 PM)

Tại hội nghị đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy với cán bộ và nhân dân xã Châu Phong diễn ra vào sáng ngày 13/6, đồng chí Lang Văn Chiến, TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Những ý kiến chính đáng của người dân sẽ được chính quyền lắng nghe giải quyết những vấn đề bức xúc chính đáng mà người dân kiến nghị.


Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu cán bộ và nhân dân Châu Phong tham gia đối thoại


Hội nghị đã được cán bộ, nhân dân kiến nghị với 3 vấn đề chính gồm: Công tác quản lý về đất đai, trong đó việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở chậm tiến độ; Việc thu hồi đất đất của Ban quản lý rừng phòng chộ để chia cho dân chậm giải quyết. Đối với vấn đề đầu tư kết cấu hạ tầng cần khắc phục cầu bản Chiềng do sạt lở bão số 10 năm 2018; đầu tư cầu vượt lũ  bản Lìm và bản Bua để người dân yên tâm lao động sản xuất; Điện lưới Quốc gia mới chỉ đến trung tâ xã còn nhiều bản chưa có điện gây trở ngại trong phát triển kinh tế…Đối với mảng chính sách, việc làm thẻ bảo hiểm y tế tại các thôn, bản có nhiều sai sót, chế độ cán bộ kiêm nghiệm thấp…

Trước những ý kiến của người dân, các phòng ban ngành đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Trong đó đồng chí Ngô Đức Thuận giải đáp thắc mắc như việc đầu tư cơ sở hạ tầng đã có lộ trình 5 năm từ năm 2015-2020 nên những công trình thiết yếu nhân dân kiến nghị sẽ đưa vào giai đoạn tiếp theo; Việc thu hồi đất Phòng hộ chia cho người dân đang trong quá trình giải quyết; Đối với việc xây dựng điện lưới Quốc gia đang gặp nhiều khó khăn do vốn đầu tư lớn.


Đồng chí Lang Văn Chiến, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị


Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lang Văn Chiến nhấn mạnh: Cuộc đối thoại là dịp để chính quyền lắng nghe ý kiến của nhân dân vì thế những ý kiến chính đáng sẽ được các cấp các ngành quan tâm xem xét giải quyết. Trong đó, Bảo hiểm xã hội cần quan tâm giải quyết những sai sót để thẻ BHYT đến tay người dân. Đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất cho bà con nhân dân trên địa bàn xã. Người dân đề nghị được cấp đất sau khi nhận về cần sử dụng quỹ đất hợp lý tránh trường hợp bán chui sai pháp luật Nhà nước. Đặc biệt, hiện nay chính quyền xã và Công an cần quan tâm việc xuất cảnh trái phép gây ra hệ huy cho xã hội. Việc sắp xếp tinh gọn bộ máy văn phòng ủy ban với Văn phòng Đảng ủy cần tổ chức tốt. Quan tâm xây dựng Mục tiêu Quốc gia về NTM./.

Bé Vinh, Đài TT-TH Quỳ Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu