Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
cơ cấu tổ chức
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa quỳ châu
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Huyện Quỳ Châu được hỗ trợ 150 liều vắc xin điều trị dự phòng bệnh dại Huyện Quỳ Châu được hỗ trợ 150 liều vắc xin điều trị dự phòng bệnh dại
 
Huyện Quỳ Châu được hỗ trợ 150 liều vắc xin điều trị dự phòng bệnh dại (02/04/2021 10:23 AM)

Huyện Quỳ Châu được hỗ trợ 150 liều vắc xin điều trị dự phòng bệnh dại

Theo Trung tâm Y tế huyện, mới đây huyện Quỳ Châu vừa nhận 150 liều vắc xin điều trị dự phòng bệnh bệnh dại. Đối tượng được tiêm miễn phí bao gồm: Người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc diện nhận trợ cấp xã hội hàng tháng đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội, ngoài ra còn có một số tình huống khẩn sẽ được tiêm phòng.
150 liều vắc xin đang được bảo quản tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu.


Từ năm 2019 đến tháng 8/2020 huyện Quỳ Châu đã có gần 700 trường hợp bị chó cắn có ý thức tiêm dự phòng bệnh dại tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu. Tuy nhiên, tính 5 năm trở lại đây trên địa bàn vẫn có 10 trường hợp trường hợp tử vong do không được tiêm phòng. Những trường hợp tử vong thường là do chủ quan không tiêm phòng hoặc uống thuốc nam hay thuốc cỏ.

Theo khuyến cáo bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút dại gây ra, lây truyền từ động vật sang người, chủ yếu là từ chó và mèo. Người nhiễm vi rút dại khi đã xuất hiện triệu chứng lâm sàng thì gần như 100% là tử vong. Tuy nhiên, những ca tử vong hoàn toàn có thể tránh được nếu người bị động vật nghi dại cắn được tiêm phòng vắc xin kịp thời, đúng và đầy đủ./.

Bé Vinh

Trung tâm VHTT&TT Quỳ Châu


 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu