Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
cơ cấu tổ chức
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa quỳ châu
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Phát động phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và phòng chống xâm hại trẻ em Phát động phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và phòng chống xâm hại trẻ em
 
Phát động phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và phòng chống xâm hại trẻ em (14/06/2020 09:05 AM)

Sáng ngày 13/6, Hội LHPN tỉnh kết hợp với Hội LHPN huyện Quỳ Châu tổ chức lễ phát động phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và phòng chống xâm hại trẻ em tại trường THPT Quỳ Châu. Tham dự có đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền- Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, về phía huyện Quỳ Châu có đồng chí Lê Thanh Hà –Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số ban ngành cấp huyện.

Toàn cảnh lễ phát động 


Nâng cao chất lượng dân số là bộ phận quan trọng trong chiến lược phát triển đất nước. Trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm nâng cao chất lượng dân số và đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, vẫn còn những thách thức đặt ra nhất là vùng miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số khi nhận thức người dân vẫn còn hạn chế.


Đồng chi Hồ Thị Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại lễ phát động.


Tính từ 2017-2019, địa bàn huyện Quỳ Châu có 17 trường hơp tảo hôn và 6 trường hợp bị xâm hại. Các đối tượng bị xâm hại chủ yếu là các em học sinh chưa nhận thức đúng về hôn nhân hay thiếu sự giáo dục của gia đình. Xuất phát từ đó, trong những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sơ đã tập trung nhiều giải pháp ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn nhằm nâng cao chất lượng dân số và thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, chiến lược công tác xây dựng gia đình bền vững.


Các đại biểu tham gia buổi lễ


Phát biểu tại lẽ phát động, đồng chí Lê Thanh Hà –Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh thời gian tới các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành đoàn thể và gia đình cần: Nâng cao công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh, thanh thiếu niên, các bậc phụ huynh; Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về hôn nhân cận huyết thống và phòng chống xâm hại trẻ em; Giáo dục trang bị kỹ năng kiến thức tảo hôn, hôn nhân cận huyết và phòng chống xâm hại cho các em học sinh.


Đồng chí Lê Thanh Hà -Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động


Tiểu phẩm "Bố đã hiểu" của UBND thị trấn Tân Lạc nói lên nạn tảo hôn hiện nay.


Cũng tại buổi lễ, các em học sinh Trường THPT đã được xem tiểu phẩm, được giao lưu trao đổi kiến thức liên quan đến việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống  và phòng chống xâm hại trẻ em. Các xã, thị trấn ký cam kết thực hiện phát động tránh tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống  và phòng chống xâm hại trẻ em.


Đồng chí Hồ Thị Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Trong dịp này, Hội LHPN huyện đã trao 5 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

     Bé Vinh

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu